Banner
Banner
Banner
Banner
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
Shadow

หม้อแปลงไฟฟ้า

“หม้อแปลงไฟฟ้าเอกรัฐ”

          หม้อแปลงไฟฟ้าถือเป็นปัจจัยหลักที่นำพลังงานไฟฟ้ามาหล่อเลี้ยงให้กับทุกธุรกิจ ในการเลือกใช้หม้อแปลงไฟฟ้าแต่ละครั้งจำเป็นต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุด เพราะหากธุรกิจเกิดการสะดุด อันเนื่องมาจากการชำรุดของหม้อแปลงไฟฟ้านั้น อาจก่อให้เกิดความเสียหายอย่างใหญ่หลวง

            “เอกรัฐ” เป็นชื่อที่ผู้เกี่ยวข้องในวงการรู้ดีว่า เป็นหม้อแปลงไฟฟ้าที่น่าเชื่อถือมากที่สุด เพราะเรายึดมั่นในนโยบายที่จะผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าให้มีคุณภาพสูงสุด “หม้อแปลงเอกรัฐ” ไม่ได้ผลิตมาเพื่อเพียงแค่การจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับธุรกิจของท่านเท่านั้น แต่จะต้องมีความคงทนต่อทุกสภาวะการใช้งานรวมทั้งทนทานต่ออุบัติเหตุใดๆ ที่จะเกิดกับหม้อแปลง ได้แก่ การลัดวงจรและการถูกฟ้าผ่า ตามที่กำหนดในมาตรฐานสากล หม้อแปลง  เอกรัฐจึงมีอัตราการชำรุดเสียหายน้อยที่สุด

            “เอกรัฐ” จึงเป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวที่กล้าปกป้องความเสียหายที่จะเกิดขึ้น โดยการรับประกันคุณภาพหม้อแปลงยาวนานถึง 10 ปี สำหรับหม้อแปลงทุกชนิดที่ผลิตโดยเอกรัฐ และสำหรับลูกค้าทุกรายที่ติดตั้งใช้งานในประเทศไทย

Contact Sales

Download Catalog

นับจากวันแรกของการก่อตั้งบริษัทฯ เมื่อวันที่  24 มิถุนายน 2524 เราไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาคุณภาพหม้อแปลงไฟฟ้า และยังเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมใหม่ๆ ในวงการหม้อแปลงไฟฟ้าในประเทศไทย ได้แก่

 เป็นบริษัทแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน มอก.384-2525

 เป็นบริษัทแรกที่ริเริ่มผลิตตัวถังน้ำมันชนิด Corrugated Tank ที่มีคุณสมบัติในการระบายความร้อนได้ดีมากและมีความเรียบร้อยสวยงาม

 เป็นบริษัทแรกที่สามารถผลิตหม้อแปลงน้ำมันชนิดตัวถึงปิดผลึกแบบไม่มีโพรงอากาศ (Hermetically Sealed Tank) และเป็นบริษัทเดียวที่มีลิขสิทธิ์ (License) ในการผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าชนิดนี้จาก Starkstrom-Geratebau GmbH (SGB) ประเทศเยอรมัน

 เป็นบริษัทแรกที่สามารถผลิตขดลวดแรงต่ำแบบทองแดงแผ่นบาง (Copper Foil Winding) อันจะทำให้หม้อแปลงสามารถคงทนต่อกระแสลัดวงจรได้ดีที่สุด

 เป็นบริษัทแรกที่ได้รับการรับรองผลการทดสอบ Short Circuit Performance Test จากสถาบัน KEMA

 เป็นบริษัทหม้อแปลงรายแรกที่ได้รับการรับรองระบบมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001

 เป็นบริษัทเดียวในประเทศที่มีศูนย์บริการซ่อมบำรุงรักษาหม้อแปลงทั่วประเทศกว่า 10 แห่ง

จึงไม่เป็นเรื่องแปลกที่หม้อแปลงเอกรัฐ มียอดขายสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในประเทศต่อเนื่องมากกว่า 30 ปี ที่ผ่านมา

รายละเอียดหม้อแปลงไฟฟ้า “เอกรัฐ”

 “เอกรัฐ” ออกแบบและผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าระบบจำหน่าย

–  ขนาด 1 เฟส ตั้งแต่ขนาด 1-1,000 kVA

–  ขนาด 3 เฟส ตั้งแต่ขนาด 1-30,000 kVA

–  แรงดันไฟฟ้าสูงสุด 36 kV

 กำลังการผลิตต่อปีสูงสุดประมาณ 8,000 เครื่อง หรือ 4,000 MVA

 สามารถผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าได้ทุกชนิดตามมาตรฐานสากล หรือมาตรฐานตามความต้องการของลูกค้า IEC 60076, ANSI C57, VDE 0532 & DIN 4290, JIS, TIS 384-2543 (2000)

  ชนิดน้ำมันหม้อแปลง

– น้ำมันแร่ (Mineral Oil)

– น้ำมันชนิดติดไฟยาก (Less-Flammable Oil) ได้แก่ น้ำมัน FR3, น้ำมัน Silicone, น้ำมัน Midel, น้ำมัน R-Temp

  หม้อแปลงแบบพิเศษ

– K – Factor Transformer                                                             – Furnace Transformer

– 3 windings for 12 pulse rectifier                                                  – Reactor

– หม้อแปลงแรงดันสูงสำหรับงานแยกสินแร่

 ตั้งแต่ปี 2532 มียอดการส่งออกเติบโตอย่างต่อเนื่อง กว่า 30 ประเทศทั่วโลก

 “เอกรัฐ” มีชื่อเสียงเป็นอันดับหนึ่ง ด้านการออกแบบและวิศวกรรม และคุณภาพสินค้า ที่ได้รับความเชื่อถือ สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าและตลาดหม้อแปลงไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 ปี 2549 เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในกลุ่มธุรกิจพลังงานและสาธารณูปโภค ภายใต้ชื่อ “AKR”

ชนิดของหม้อแปลงไฟฟ้า

ขั้นตอนการผลิต

แกนเหล็ก

     แกนเหล็ก ใช้เป็นทางเดินของเส้นแรงแม่เหล็กในหม้อแปลงไฟฟ้า “เอกรัฐ” ผลิตจากแผ่นเหล็กซิลิกอนที่มีคุณสมบัติ ตอบสนองต่อเส้นแรงแม่เหล็กไฟฟ้าได้สูงสุด ด้วยวิธีการวางตำแหน่งเหลี่ยมกันเป็นชั้นๆ (Step-Lap)…

ขดลวด

     ขดลวด ของหม้อแปลงไฟฟ้า “เอกรัฐ” เป็นบริษัทแรกในประเทศไทย ที่ได้นำวิธีการผลิตขดลวดแรงต่ำแบบแผ่น (Foil Winding) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดของการผลิต     ขดลวดแรงต่ำมาใช้…

ตัวถังหม้อแปลง

     ตัวถัง หม้อแปลงไฟฟ้า “เอกรัฐ” มีครีบระบายความร้อนเป็นแบบลอนคลื่น (Corrugate) ใช้วิธีพับแผ่นเหล็กด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัยที่สุด จากประเทศเยอรมัน ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์โดยอัตโนมัติทั้งหมด…

เทคโนโลยีการผลิต (คุณภาพสินค้า)